Thầy giáo xăᴍ ᴋíɴ ɴɢườɪ nổi nhất thế giới: Sáng sơ mi đi dạy học, tối làm “xã hội đen”

Với người Á Đông, những ai có hình xăm thường bị người khác nhìn với ánh mắt e dè, không dám tiếp cận và gặp rất nhiều khó khăn trong các vấn đề như đi xin việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước, đặc biệt là trong môi trường như giáo dục.  

Tại xứ sở hoa anh đào, mọi người vẫn có những cái nhìn tiêu cực và thái độ không mấy thân thiện với những ai có hình xăm. Lý do là bởi từ thế kỉ VI, việc khắc chữ hoặc hình trên mặt chỉ dành cho những kẻ phạm tội. Bởi vậy, dù loại hình nghệ thuật này đạt tới đỉnh cao ở Nhật nhưng vẫn sẽ có một số khu vực cấm hình xăm, dù cho đó là hình ở vị trí kín đáo, không hề lộ ra ngoài.

 Hình ảnh trái ngược của thầy giáo đang gây sốt. (Ảnh: Glartent)

Hình ảnh trái ngược của thầy giáo đang gây sốt. (Ảnh: Glartent)

Vậy mà một nam thanh niên với những hình xăm trải kín khắp cơ thể lại có thể trở thành thầy giáo, hơn nữa còn ở Nhật Bản, một quốc gia vốn dĩ gắn liền loại hình nghệ thuật này với “yakuza” (xã hội đen). Theo Glartent, người thầy gốc Đài Loan này còn nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng xã hội bởi những tấm hình trái ngược rất thú vị.

Vào buổi sáng, nam thanh niên trông rất thư sinh với chiếc áo sơ mi trắng và quần âu đen, lên lớp dạy trẻ như bao người giáo viên khác. Không những vậy, anh còn thường xuyên đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân với những thú vui như đọc sách, chăm sóc hoa cỏ, cây cối. Tuy nhiên, chàng trai cũng không hề giấu chuyện mình xăm gần như kín toàn thân. Tấm hình lúc anh nằm ngủ để lộ cơ thể “kín mực” đã thực sự trở thành một hiện tượng. Một thầy giáo xăm trổ như vậy quả thực là một điều lạ lùng tại xứ sở mặt trời mọc.

 Thầy giáo xăm trổ và học sinh. (Ảnh: Glartent)

Thầy giáo xăm trổ và học sinh. (Ảnh: Glartent)

 Bên ngoài dữ dằn nhưng nội tâm ấm áp. (Ảnh: Glartent)

Bên ngoài dữ dằn nhưng nội tâm ấm áp. (Ảnh: Glartent)

Ngoài thầy giáo điển trai nói trên, khắp thế giới cũng có những người giáo viên “kín mực” như vậy. Ban đầu, họ có thể gặp phải cái nhìn dè dặt, thiếu thiện cảm từ phụ huynh và phải đối mặt với nỗi sợ hãi từ học sinh. Tuy nhiên, tấm lòng và tâm yêu nghề của họ đã chinh phục tất cả. Điển hình là thầy Helaine, một giáo viên mầm non tại Pháp. Không những xăm toàn thân, anh còn xăm kín cả mặt nên từng bị cấm dạy tại một trường mẫu giáo do khiến các học sinh sợ hãi.

 Thầy Helaine như một nhân vật trong phim giả tưởng. (Ảnh: Reuteurs)

Thầy Helaine như một nhân vật trong phim giả tưởng. (Ảnh: Reuteurs)

Mặc dù vậy, với lòng yêu nghề của mình, anh Helaine đã thuyết phục được các phụ huynh cũng như lũ trẻ dần quen được với ngoại hình kì lạ của thầy giáo chúng. Anh chia sẻ với Reuteurs: “Tất cả phụ huynh và học sinh thích thú khi thấy tôi bởi họ đã hiểu được tôi. Nhưng khi mọi người nhìn tôi từ xa, họ vẫn có thể sợ hãi”. Hiện tại, anh vẫn tiếp tục đảm nhiệm việc giảng dạy cho các lớp trên 6 tuổi.

 Lũ trẻ và phụ huynh dần quen với vẻ ngoài kì lạ này. (Ảnh: Reuteurs)

Lũ trẻ và phụ huynh dần quen với vẻ ngoài kì lạ này. (Ảnh: Reuteurs)

Có thể thấy rằng với ngoại hình kỳ lạ nhưng các giáo viên nói trên vẫn có thể thực hiện đam mê đứng trên bục giảng của mình, tất cả là nhờ vào lòng nhiệt huyết yêu nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *