Xúc độпg cʟιp мẹ gιà 103 tuổι ƅịп гịп гa tιễп coп gáι 80 tuổι, пghẹп пgào пóι: “ʟầп пày пữa thôι, ʟầп sau ѵề ƙhôпg còп мẹ пữa”

Một đoạn ngắn được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại cảnh cụ bà tiễn con gái lên xe ra về khiến nhiều người xúc động, không ngừng bật khóc.

Đối với mỗi người, tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm đáng trân trọng nhất, nên dù ở thời điểm nào nó vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ. Dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn, có cuộc sống riêng thì đối với cha mẹ, con cái luôn bé bỏng, luôn cần được bố mẹ yêu thương, che chở cả cuộc đời.

Mới đây, hình ảnh người mẹ già chào tạm biệt con gái trước khi lên đường được quay lại trong một đoạn video ngắn đăng tải lên mạng xã hội đã khiến không ít người cảm động. Đặc biệt là câu dặn dò cuối cùng của người mẹ dành cho con gái lại càng khiến lòng người thêm xót xa.

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, cụ bà năm nay 103 tuổi, hôm đó con gái 80 tuổi về nhà thăm mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ đã ra đến cửa nhìn theo xe của con gái. Từng bước chân run rẩy, những nếp nhăn hòa cùng nụ cười gượng còn ánh mắt bà như chực khóc. Một hình ảnh khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xúc động đến nghẹn ngào…

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói:

Gương mặt khắc khổ của người mẹ khiến ai cũng xót xa

Quả thật sống đến cái tuổi “xưa nay hiếm” như bà cụ trong đoạn video trên thì chỉ mong được đoàn tụ với con cái mà thôi!

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói:

Người con gái nán lại chào tạm biệt. (Ảnh cắt từ clip)

Ở đằng xa, con gái cũng liên tục đưa tay ra hiệu cho mẹ vào nhà, giữ gìn sức khỏe. Rồi vẫy tay chào tạm biệt. Nhìn hình ảnh con gái rời đi, cụ bà rưng rưng, nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”. Nói rồi, cụ bà vẫn cố tiến về phía trước thêm vài bước với hy vọng được nhìn con thêm chút nữa…

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói:

Hình ảnh người mẹ già cố bước từng bước chân run rẩy ra nhìn con gái trước khi con đi khiến ai nấy đều xúc động

Sau khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, chỉ trong ít giờ đồng hồ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác và cả hàng trăm bình luận từ phía người dùng mạng. Dù chỉ vài chục giây ngắn ngủi thế thôi, nhưng đoạn clip này đã đủ chạm đến trái tim của những đứa con xa nhà, những đứa con mong mỏi từng ngày để về đoàn tụ với gia đình, với mẹ già ở quê hương.

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói:
Cũng vì cuộc sống cứ thế trôi đi theo vòng xoay hối hả, con cái ngày càng trưởng thành còn bố mẹ thì cứ vậy già đi theo thời gian khắc nghiệt mà những cuộc gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn và dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà, cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn.

Câu dặn dò cuối của cụ bà càng khiến người trẻ chúng ta thêm xót xa, thấm thía: Đã bao lâu rồi chúng ta chưa về thăm mẹ? Bởi thời gian chẳng chờ ai, đợi ai bao giờ. Hôm nay mẹ vẫn ở đây đợi ta, nhưng ngày mai sẽ chẳng ai biết mọi sự sẽ thế nào…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *